Muốn môi lên màu đẹp sau khi phun ? Ăn ngay 5 loại thực phẩm sau

moonbeauty.com_.vn-phun-xam-chan-may-uy-tin-tai-sai-gon-stay-happy-stay-beauty

Sau khi thực hiện quá trình phun môi, chắc hẳn cô nàng nào cũng muốn đôi môi lên màu chuẩn đẹp như ý muốn của mình. Nếu nàng còn đang loay hoay không biết nên ăn những loại thực phẩm nào, hãy để Moon phổ cập kiến thức ấy ngay nhé! Nhờ 5 loại thực phẩm dưới đây mà nhiều chị em phải gật đầu hài lòng vì hiệu quả ngoài mong đợi rồi đấy.

1. Cà chua

Cà chua là một loại quả “thần dược” cho sức khoẻ và sắc đẹp của chị em phụ nữ. Hàm lượng vitamin C trong quả cà chua giúp cải thiện các vấn đề sắc tố trên môi, nhanh chóng chữa lành vết thương, giảm các triệu chứng nhiễm trùng cùng các bệnh lý rủi ro khác. Mọi người còn biết đến Vitamin C là một chất chống oxy hoá hiệu quả bảo vệ tế bào môi khỏi tác hại của các gốc tự do khi vừa thực hiện phun môi.

Ngoài ra trong cà chua còn chứa một chất cực kì hữu ích tên Lycopene chống oxy hoá trực tiếp, ngăn ngừa tổn thương do tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời, giữ cho đôi môi, làn da không gặp trường hợp cháy nắng hay tăng sắc tố trên da, ngừa môi không bị thâm trở lại. 

2. Cà rốt

Chắn chắc cà rốt không hề xa lạ đối với mấy nàng rồi, đây cũng là một loại thực phẩm khá tốt cho làn da đó nha! Trong thành phần chứa Beta-Carotene là tiền chất giúp chuyển hoá thành Vitamin A có tác dụng ngăn ngừa lão hoá tế bào.

Đối với đôi môi sau khi phun, nếu sử dụng nước ép cà rốt hoặc thường xuyên bổ sung cà rốt vào bữa ăn sẽ hạn chế tình trạng khô môi khó chịu. Ngoài ra cà rốt còn giúp tăng sản sinh hồng cầu để môi nhanh chóng lên màu đẹp chuẩn, sắc tố môi hồng hào hơn.

3. Dừa

Đối với phụ nữ, quả dừa là chìa khoá của làn da căng mọng và tràn đầy. Sau khi phun môi, nàng hãy bổ sung mỗi ngày một ly nước dừa cho bờ môi căng tràn như ý. Theo nghiên cứu trong dừa có chứa Cytokinin giúp tăng trưởng tế bào, giúp các mô liên kết bền và giữ nước. Từ đó cũng mang đến hiệu quả cho đôi môi mọng và hồng hào hơn và có độ bóng đẹp.

Chất Monolaurin có trong nước dừa được cho rằng có khả năng chống lại các virus có hại xâm nhập cơ thể và các axit béo khác giúp kìm hãm phát triển của các loại nấm gây bệnh, cũng như nhiễm trùng vết thương trên da, tiêu diệt các mầm mống gây hại khác. Thế mới nói, thực hiện phun môi xong mà uống nước dừa là vừa nhanh lành, ít rủi ro hơn mà kết quả môi xinh như ý.

4. Dứa 

Đây là loại quả chứa rất nhiều vitaminC mà theo Live Sciene, thành phần Vitamin C trong dứa có thể cung cấp 50% lượng C mà cơ thể cần, thậm chí lên đến 131% nếu bạn ăn thường xuyên. Hiệu quả của Vitamin C giúp cơ thể tăng sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch và là chất chống oxy hoá ngăn ngừa tổn thương tế bào, có tính “làm sạch” và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Ngoài ra, Vitamin C trong dứa giúp cải thiện sắc tố môi, giúp màu môi sau khi phun lên màu chuẩn đẹp. Vitamin C trong dứa còn tổng hợp collagen, thường được điều trị các vấn đề thiếu collagen hoặc các loại collagen đều đi cùng với Vitamin C, đây là cơ sở protein thiết yếu của da, mang lại làn da và đôi môi có độ đàn hồi, căng mọng và không có dấu hiệu lão hoá sớm.

5. Sữa tươi 

Thói quen uống sữa tươi mỗi ngày giúp mang đến năng lượng cũng như sức khoẻ mỗi ngày cho làn da phái đẹp. Sau khi phun môi, nàng nên uống sữa tươi thường xuyên hơn, bổ sung 500ml sữa để hạn chế khô môi, giúp đôi môi có độ ẩm nhất định, hạn chế tình trạng khô căng, nứt nẻ.

Ngoài ra trong sữa tươi cũng chứa các loại vitamin cần thiết cho việc nuôi dưỡng môi tràn đầy, không còn nỗi lo phun môi mà không lên màu hay không như ý muốn nữa.