CÁCH CHỌN DÁNG LÔNG MÀY HỢP VỚI TỪNG KHUÔN MẶT

moonbeauty1

Dáng chân mày không những là một yếu tố quan trọng làm nổi bật đôi mắt của bạn mà còn là điểm nhấn khiến khuôn mặt chúng ta trở nên thanh thoát hơn. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách chọn dáng chân mày phù hợp với gương mặt mình. Để giải đáp câu hỏi này, Moon Beauty xin tư vấn chị em vài bước đơn giản để sở hữu cặp chân mày đẹp nhé!

Dáng mày phù hợp với gương mặt đã thay đổi hoàn toàn thần thái của cô ca sĩ Minh Hằng 

Bước 1: Định hình dáng chân mày

Trước hết, bạn nên biết rõ các phần của chân mày (Hình 1) gồm: đầu chân mày (điểm A), đỉnh chân mày (điểm B) và đuôi lông mày (điểm C). 

Và những phần này sẽ dựa vào sống mũi của bạn để định vị gương mặt của bạn.

Hình 1

  • Đầu tiên, để xác định được phần đầu chân mày (điểm A), bạn lấy một cây bút chì đặt thẳng hàng với rìa cánh mũi cùng bên. 
  • Tiếp theo, bạn đặt bút chì lệch 30 độ thẳng từ cánh mũi đi lên. Đó sẽ là đỉnh chân mày (điểm B) của bạn, nên lưu ý nó phải nằm thẳng với rìa ngoài của mắt.
  • Đuôi chân mày (điểm C) sẽ được xác định bằng cách đặt một đường thẳng từ cánh mũi đến chân mắt cùng bên.

Bước 2: Xác định hình dáng khuôn mặt

Đầu tiên, chị em nên xác định được hình dáng khuôn mặt và cũng nên lưu ý là mỗi gương mặt có mỗi hình dáng khác nhau. (Hình 2)

Hình 2. Các hình dáng khuôn mặt

Bước 3: Chọn dáng chân mày

Sau khi bạn đã nắm vững về cách xác định điểm quan trọng của chân mày và hình dáng khuôn mặt, chúng ta sẽ đến với quy trình chọn dáng chân mày.

Mặt Oval (mặt trái xoan)

Đây là hình dáng gương mặt lý tưởng của chị em vì nó không kén kiểu chân mày. Tuy nhiên, bạn nên chọn dáng chân mày mỏng và cong nhẹ ở phần đuôi sẽ giúp gương mặt trở nên mềm mại, thanh tú hơn.

Sở hữu mặt trái xoan, Đặng Thu Thảo chọn cách kẻ chân mày ngang hơi cong nhẹ ở phần đuôi

Mặt dài

Những cô nàng với gương mặt dài thì chân mày ngang sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên cân bằng hơn. Kẻ chân mày ngang với một vòng cung kéo nhẹ xuống sẽ tạo chiều rộng cho khuôn mặt dài trở nên thanh thoát hơn.  

Đặc biệt, đây là dáng lông mày phổ biến nhất hiện nay.

Bảo Thy chọn dáng mày ngang giúp gương mặt cân đối hơn

Mặt tròn

Trái ngược với khuôn mặt dài, chị em với gương mặt tròn nên ưu tiên dáng chân mày hình vòng cung nhưng có đường gấp khúc về hướng đuôi. Dáng chân mày này sẽ tạo ảo giác khiến khuôn mặt bớt phần đầy đặn và trở nên thon gọn hơn.

Gương mặt của Goo Hye Sun thon dài hơn với chân mày vòng cung

Mặt trái tim

Đối với dạng mặt trái tim, chị em nên thử kiểu chân mày cong nhẹ bởi vì độ cong của kiểu mày này sẽ giúp làm mềm các đường góc cạnh trên gương mặt bạn. Sau đó, chị em phải lưu ý điều chỉnh độ cong của chân mày phù hợp với độ rộng của trán và phần cằm.

Dáng mày cong giúp gương mặt của Scarlett Johansson thêm phần thời thượng và sắc sảo

Mặt vuông

Nhược điểm của khuôn mặt vuông là xương hàm góc cạnh và khá thô. Giải pháp cứu cánh các cô gái với dạng mặt này là kiểu chân mày cánh cung được bo tròn tại đỉnh mày và có chiều ngang tương đương giữa phần đầu,thân và đuôi lông mày. Kiểu lông mày này khiến gương mặt vuông thêm phần nữ tính, dịu dàng hơn.

Kiểu chân mày phù hợp nâng tầm nhan sắc cho cô nàng Keira Knightley

Mặt kim cương

Mặt kim cương có đặc điểm là gò má khá rộng, trán cao và phần cằm nhọn do đó mục tiêu là làm ngắn chiều dài khuôn mặt, giúp mặt trở nên cân đối hơn. Dáng lông mày cong, nhấn dày dặn một chút ở phần đuôi sẽ che đi khuyết điểm ở phần gò má, giúp tổng thể gương mặt đẹp mắt hơn.

Taylor Swift thêm phần sắc sảo, sang trọng với dáng mày này

Bên cạnh việc chọn dáng chân mày phù hợp với gương mặt, đây là một số mẹo nhỏ giúp các nàng vẽ lông mày dễ dàng hơn

  • Trước khi nhổ hoặc cạo chân mày, các nàng hãy dùng chì trắng phác thảo đường nét để giúp định hình chân mày.
  • Nguyên tắc vàng thứ hai là lông mày nên trùng với màu tóc bạn trong trường hợp bạn hay nhuộm các màu sáng.