MÍ MẮT NHỎ HAY HAI BÊN MÍ KHÔNG ĐỀU NHAU, PHẢI LÀM SAO ĐÂY?

masternghinguyen_moonbeauty2

Đôi mắt vốn được coi là cửa sổ tâm hồn nên ai cũng muốn sở hữu đôi mắt sáng, đẹp. Nhưng nếu bạn không may gặp những vấn đề không ưng ý về mắt thì sao? Có cách khắc phục lâu dài nào cho những tình trạng này không?

Những vấn đề về mí mắt nào chị em thường gặp phải?

Hai tình trạng thường gặp nhất ở mắt là là mắt ti hí (mí nhỏ) và mắt ‘bồ câu con đậu, con bay’ (hai bên không đều nhau). Mắt ti hí là tình trạng góc mắt nhỏ và hẹp, độ mở không nhiều. Ngoài việc khiến chủ nhân không tự tin vì đôi mắt không được to tròn long lanh thì tình trạng này cũng gây bất tiện cho chủ sở hữu đôi mắt vì tầm nhìn của họ bị hạn chế hơn.

Còn ‘mắt bồ câu con đậu con bay’ được dùng để chỉ cặp mắt không đều nhau về kích cỡ khiến gương mặt không được cân đối, hài hòa. Tình trạng này thường do mí mắt của hai bên không giống nhau, có thể là một bên một mí một bên hai mí, hoặc một bên mắt hai mí nhưng bên kia lại bị mí lệch hay đơn giản là mí mắt bên này dày hơn bên kia. Những nguyên nhân chính dẫn đến hai trường hợp này chủ yếu là do bẩm sinh, nhưng cũng có thể do tác động bên ngoài như tai nạn, thẩm mỹ hỏng hay do lão hóa khiến mí mắt bị sụp.

Những cách khắc phục tạm thời

Để khắc phục tình trạng này các chị em vẫn sử dụng make-up như biện pháp cứu cánh để khắc phục tình trạng này. Ngoài ra, các chị em cũng có thể sử dụng miếng dán kích mí, dán mí giả để hô biến mắt một mí thành mắt hai mí.

Những phương pháp này giúp chị em có đôi mắt ưng ý ngay lập tức, chi phí lại thấp và dễ điều chỉnh theo sở thích. Nhưng chúng sẽ bất tiện do tốn nhiều thời gian để make up. Ngoài ra chúng còn dễ bong, lệch nếu chị em phải trang điểm cả ngày dài. 

Hơn nữa, vùng da mắt rất nhạy cảm nên dễ bị tổn thương khi phải gánh lớp trang điểm hàng ngày. Đồng thời, trang điểm thường xuyên sẽ đẩy nhanh tốc độ lão hóa của vùng da này hơn, dẫn đến nhiều vấn đề khác. Vì những lí do trên mà ngày nay nhiều người đã tìm đến những biện pháp khắc phục tốt hơn mang lại hiệu quả lâu dài.

Khắc phục mắt kém xinh bằng công nghệ thẩm mỹ hiện đại

Những công nghệ phổ biến được tin dùng nhất hiện nay là công nghệ bấm mí và cắt mí:

  • Công nghệ bấm mí mắt: Áp dụng cho trường hợp trên mắt có ít hoặc không có da chùng hoặc mỡ thừa, cơ nâng mi còn khỏe. Thường là những chị em ở độ tuổi dưới 30 da chưa bị lão hóa. Chuyên viên sẽ tạo nếp mí mới cho cả hai bên sau khi đã tạo các điểm trên mí mắt giống nhau.
  • Công nghệ cắt mí mắt: Ngược lại, biện pháp này phù hợp với những người mà dấu hiệu lão hóa đã xuất hiện nhiều, có nhiều da chùng hoặc mỡ thừa trên mắt. Chuyên viên sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng cắt bỏ phần da chùng, kéo lại cơ nâng mi rồi mới tạo nếp mí mới.

Những biện pháp này đem lại hiệu quả cao, kết quả ổn định và lâu dài. Việc thực hiện cũng không mất nhiều thời gian, không để lại dấu tích thẩm mỹ và mắt có thể phục hồi nhanh chóng. Các chị em có thể tham khảo các dịch vụ làm đẹp mí mắt tại “Moon Beauty”, là một trong những cơ sở thẩm mỹ đạt chuẩn chất lượng tại TPHCM với công nghệ hiện đại, không xâm lấn, không phẫu thuật mới nhất để có đôi mắt đẹp long lanh như mong đợi.

Hãy mạnh dạn thực hiện các công nghệ thẩm mỹ để tự tin hơn, niềm vui của bạn do bạn quyết định!