CÔNG THỨC DƯỠNG MI ĐÚNG CHUẨN CHO HÀNG MI NỐI BỀN ĐẸP

Layer-1

Sau khi nối mi, có người giữ được hơn một tháng trời, còn có người chỉ được 1 tuần đã bị rụng, không đều đẹp như trước, vậy NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU? 

Hàng mi nối thường có ‘tuổi thọ’ vào khoảng 2-3 tuần, tùy thuộc vào cơ địa của bạn, môi trường xung quanh và đặc biệt là cách chăm sóc. Nếu bạn biết chăm sóc đúng cách, bạn có thể kéo dài tuổi thọ lên đến 4-5 tuần! 

Vậy như thế nào là ‘đúng cách’, liệu có phải cứ thấp thỏm rụt rè không dám đụng vào mắt, không dám rửa nước vì sợ mi rụng? Dưới đây sẽ là việc NÊN và KHÔNG NÊN để có thể giữ hàng lông mi hơn 1 tháng trời mà vẫn đẹp bền, không gây ảnh hưởng cho mắt hay mi thật.

4 điều quan trọng bạn phải, cần và nên làm

  • Vệ sinh mi sau khi hết kiêng nước: bạn chỉ cần kiêng nước trong 12 giờ đầu tiên sau khi nối mi thôi. Sau thời gian này, bạn có thể vệ sinh bình thường, nhưng lưu ý không mạnh tay.
  • Chải mi 2-3 lần mỗi ngày: bạn nên chải mi nhẹ nhàng bằng lược chải mi (spoolie) để chúng luôn đều, đẹp và không bị rối hay dính vào nhau dẫn đến tình trạng bết, gãy.
  • Quan tâm điểm nối mi hàng ngày: bạn phải quan sát để xem sợi mi có bị hở điểm nối không. Nếu phát hiện bị hở mi, bạn nên nhanh chóng tháo và dặm lại. Hoặc nếu không có vấn đề gì, hãy nhắm hờ mắt, dùng ngón tay đẩy nhẹ hàng mi lên theo chiều cong để mi luôn cong đều.
  • Luôn đeo kính khi ra ngoài: đây là cách để hạn chế tối đa việc bị bụi bẩn bám vào, hay mi dính vào nhau do gió mạnh. Đồng thời sẽ giúp mắt không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gây khó chịu.

5 việc cần hạn chế hoặc không nên làm

  • Không tiếp xúc nước trong 12 giờ sau khi nối: Sau khoảng thời gian này thì keo nối mới khô hoàn toàn để mi giả bám thật chắc và bền.
  • Dụi mạnh tay vào mắt và mi: khoảng thời gian đầu sau khi nối mi có thể chưa quen nên bạn bị nặng mi và hơi khó chịu, nhưng tuyệt đối không được dụi vào mắt hay mi. 
  • Rửa mặt bằng nước ấm: nước ấm sẽ làm keo dán mi mất độ kết dính vốn có, dẫn đến tình trạng rụng mi nối. Khi rửa mặt, bạn hãy lưu ý tránh phần mắt, sau đó dùng bông tẩy trang hoặc tăm bông thấm nước để vệ sinh nhẹ nhàng phần mắt.
  • Sử dụng dưỡng chất dưỡng mi và các mỹ phẩm có tinh dầu (kể cả dầu tẩy trang): tinh dầu là dưỡng chất rất kỵ với keo nối mi vì nó sẽ khiến mi rụng rất nhanh.
  • Nằm sấp khi ngủ: mi nối chủ yếu được làm bằng chất liệu mỏng nhẹ (sợi nilon hoặc sợi nhựa,…) nên nếu không cẩn thận, khi nằm sấp có thể gây ra tình trạng gấp, gãy mi hoặc lệch múi dán.

Đây là những cách để có hàng mi luôn đều, đẹp và giữ được chất lượng như lúc mới nối trong thời gian dài hơn, rất đáng để cố gắng mà đúng không? Nếu còn thắc mắc, mời bạn liên hệ ngay đến Moon Beauty để được tư vấn cụ thể nhất nhé!