SỰ KHÁC NHAU GIỮA ĐIÊU KHẮC CHÂN MÀY VÀ PHUN XĂM CHÂN MÀY

masternghinguyen_moonbeauty-1170x650-(1)

Những năm gần đây, việc sở hữu chân mày đẹp là ước ao của bao người phụ nữ. Trong số các phương pháp làm đẹp chân mày hiện nay thì điêu khắc chân mày và phun xăm chân mày là hai phương pháp được chị em tin dùng nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được sự khác biệt của hai phương pháp này. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu xem giữa hai phương pháp này có những sự khác nhau gì nhé!

Phun xăm chân mày là gì? 

Về cơ bản, phun xăm chân mày là phương pháp làm đẹp phổ biến và được nhiều chị em ưa chuộng. Các chuyên viên thẩm mỹ sẽ dùng một loại máy chuyên dụng thực hiện thao tác phẩy sợi đưa một lượng chất tạo màu vào dưới da theo khuôn đã định hình trước đó.

Điêu khắc chân mày (microblading)

Điêu khắc chân mày là công nghệ khắc sợi tiên tiến nhất, đem lại dáng vẻ tự nhiên nhất. Khác với kỹ thuật phun xăm, chuyên viên sẽ sử dụng loại “dao điêu khắc” – một lưỡi dao làm từ nhiều mũi kim để chấm vào các sắc tố mực khắc từng sợi theo hình dáng tự nhiên của lông mày, đan xen với lông mày thật.

Sự khác biệt giữa phun xăm thẩm mỹ và điêu khắc chân mày

Sắc tố màu và mực xăm

Đối với phương pháp phun xăm, các chuyên gia sẽ sử dụng các loại mực truyền thống để tạo màu cho chân mày. Tuy nhiên, màu mực sẽ phai dần theo thời gian và chuyển sang tông màu khác. Điển hình như các chị em xăm màu nâu đen, qua một thời gian màu này sẽ phai và trở thành màu xanh. Thỉnh thoảng, chúng ta vẫn bắt gặp vài quý cô với đôi chân mày xanh – kết quả của việc mực xăm bị phai màu.

Với kỹ thuật điêu khắc chân mày, chuyên gia sẽ sử dụng các sắc tố màu thay vì loại mực xăm truyền thống. Cho nên, màu mực sau khi điêu khắc sẽ mau phai hơn. Thời gian giữ được màu tùy thuộc vào các yếu tố như cơ địa, ánh sáng mặt trời. 

Lợi thế của phương pháp điêu khắc là màu sắc giữ được lâu hơn so với các phương pháp khác. 

Thời hạn “vĩnh viễn” và “bán vĩnh viễn”

Ngược lại với phun xăm chân mày, điêu khắc chân mày là một hình thức “bán vĩnh viễn”. Tùy theo nhu cầu của khách hàng, các chuyên gia có thể điêu khắc màu đậm hay nhạt bằng việc khắc nông hay khắc sâu. Gam màu nhạt sẽ mau phai hơn (1 năm) so với gam màu đậm (2-3 năm).

Thời gian hồi phục của hai phương pháp này đều từ 4 đến 6 tuần. Ngay sau khi thực hiện, chân mày thường rất đậm, không được tự nhiên. Nhưng chị em cũng đừng lo lắng, sau 1 tháng mực mới lên đều màu và tự nhiên hơn. 

Điều cuối cùng chị em nên cân nhắc lựa chọn các địa chỉ thẩm mỹ đảm bảo uy tín và chất lượng, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Hãy đến Moon Beauty để được nghe tư vấn bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao nhé!